รีวิว อาหารอิตาเลียนที่ Scalini @Hilton Sukhumbvit

รีวิว อาหารอิตาเลียนที่ Scalini @Hilton Sukhumbvit

สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารอิตาเลี่ยนรสเลิศแบบต้นตำหรับ ภายในห้องอาหารบรรยากาศสุดหรู ต้องไม่พลาดในการไปเยือนห้องอาหาร Scalini @Hilton Sukhumvit ร้านอาหารอิตาเลียน Homemade คุณภาพเยี่ยม ตั้งอยู่ในโรงแรมระดับ 5 ดาวชื่อดังในกรุงเทพ ทั้งในเรื่องของบรรยากาศและความหรูหราอลังการคงไม่ต้องพูดถึง

โดยในแต่ละคอร์สจะมีการเสริฟไวน์คู่กันไปด้วย เพื่อความดื่มด่ำถึงขีดสุด จานแรกเริ่มจาก US Beef Carpaccio เป็นเนื้อดิบวางทอดตัวอยู่บนจาน ตัวเนื้อปราศจากความคาวโดยสิ้นเชิง ทานคู่กับมายองเนสและหอมแดง Tropea มีความเข้ากันมาก จานต่อไป คือ Sea Scallop หอยเซลล์สด เนื้อแน่นคำโตเสริฟมาพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งขาว , บีทรูท สดสมคำล่ำลือต่อมาคือ เมนู Pasta เมนูที่เชิดชูความเป็นอิตาเลียนออกมามากที่สุด เริ่มจาก Seafood Paparadelle เส้น Paparadelle ผสมผสานเข้ากับซอส Carbonara Seafood พร้อมตกแต่งด้วย Caviar เซฟสามารถรังสรรค์เมนูนี้ออกมาได้อร่อยมาก แถมยังไม่เลี่ยนจนจบคำสุดท้าย ในส่วนของ Pasta จานที่ 2 คือ Moulard Duck fusilli จานนี้จะอร่อยถึงขีดสุด เมื่อพยายามทานทุกอย่างพร้อมๆ กันให้ได้ใน 1 คำ รสชาติก็ล้ำลึกเกินคำบรรยาย

Main Course จานที่ 3  คือ Red Mullet and Calamari จัดเป็น Main Course ซึ่งมีความเบากว่าจานอื่นๆ  เพราะประกอบด้วยโปรตีนจากทะเลทั้ง ปลา , ปลาหมึก , หอย และเห็ด โดยจานนี้มาพร้อมกับการตกแต่งอย่างสวยงาม มีการเลือกภาชนะซึ่งมีสีตัดกับเนื้อปลาและซุป จึงส่งผลให้อาหารดูโดดเด่นชวนรับประทานขึ้นไปอีก ส่วนเรื่องรสชาติอร่อยไร้คำติวัตถุดิบแต่ล่ะอย่างมีความสดในตัวเอง

เดินทางมาถึง Main Course จานสุดท้าย ชื่อว่า Boston Lobster จานนี้โดดเด่นสะดุดตา มีลูกเล่นตั้งแต่ภาชนะที่ใช้เสริฟคือเป็นเขียงลายไม้ ไปจนถึงวิธีการกินซึ่งจะเสริฟคู่กับ Lobster Bisque ที่อยู่ในกา สามารถเทได้ตามใจชอบ เมื่อลองชิมจึงพบว่าเป็นล๊อบสเตอร์สด เนื้อแน่นดีทีเดียว อีกทั้งยังมีลูกเล่นทำให้เกิดความเพลิดเพลินในการทาน

ปิดท้ายด้วยของหวานล้างปาก เป็น Tiramisu foam ซึ่งมีการดัดแปลงรูปลักษณ์ให้มีความเก๋ไก๋มากยิ่งขึ้น โดยการเสริฟมาในแก้วไวน์แบบนอนราบ โรยด้วยผงโกโก้ ส่วนวิธีการทานก็คือ หยิบขนมปังแผ่นที่อยู่ในแก้วออกมาก่อน แล้วจึงค่อยนำช้อนกวาด Tiramisu foam ออกมาลงจานให้หมด แล้วจึงค่อยรับประทานได้ เมื่อนำ Tiramisu foam เข้าปากเพื่อชำระล้างความคาว ขอบอกเลยว่าแม้แต่เมนูของหวานของที่นี่ก็เต็มไปด้วยความซับซ้อน และอร่อยอย่างไม่มีวันลืมจริงๆ  เป็นการปิดมื้ออาหารที่ยอดเยี่ยมมากๆ

Comments are closed.